Nguyên nhân khiến bạn lão hóa nhanh

Nguyên nhân khiến bạn lão hóa nhanh

17/06/2016    1.059 lượt xem
1. Khói thuốc

Không nhất thiết bạn phải là người hút thuốc thì mới chịu những tác động xấu như ung thư, gây nghiêm trọng đến phổi và phá hủy làn da của bạn. Nếu sống chung với một người hút thuốc, bạn nên tìm cách bảo họ hạn chế hút thuốc hoặc ít ra nên ra bên ngoài hút nếu có mặt bạn ở đó. Nếu không, tối thiểu bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên.


2. Cách bạn ngủ
Những vết hằn sâu trên mặt bạn sẽ xuất hiện nếu tư thế ngủ bạn hay úp mặt xuống gối. Mặc dù có thể chúng sẽ biến mất vào ngày hôm sau nhưng nếu tư thế ngủ này lặp lại qua nhiều năm, nó sẽ để lại những nếp nhăn vĩnh viễn trên da bạn khi đa bạn mất đi độ đàn hồi. Hãy nằm ngửa khi ngủ hoặc ít ra cũng nên thay đổi tư thế ngủ thường xuyên. Và nhớ ngủ đủ giấc để giảm những vết nhăn dưới mắt.

3. Lười tập thể dục
Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp da săn chắc và không bị chảy sệ. Bên cạnh đó, sự di chuyển sẽ làm tăng sự lưu thông máu đến da, giúp bạn giảm cân trông trẻ và sống lâu hơn.

4. Thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt
Nhướn mày sẽ gây ra những nếp nhăn tồn tại rất lâu trên trán. Vì vậy, hãy giữ khuôn măt vui vẻ. Và nhớ đeo kính râm nếu bạn thấy mình thường nheo mắt. Nếu không, những vết chân chim sẽ xuất hiện đấy.

5. Thời tiết
Khi mùa đông đến, bạn cần một chiếc khăn choàng và đôi bốt ấm áp để chống lại cái giá lạnh. Một lọ kem dưỡng ẩm tốt cũng rất quan trọng vì tiếp xúc với nhiệt độ thấp có thể làm da bạn bị khô và góp phần thúc đẩy da lão hóa nhanh. Bạn cũng có thể sử dụng máy giữ ẩm để đưa độ ẩm vào môi trường của bạn. Ngoài ra, uống nhiều nước sẽ cung cấp nước cho mô mặt một cách tự nhiên.

BACSI.com (Theo ANTĐ)