Khái niệm về tế bào ung thư

Khái niệm về tế bào ung thư

07/03/2016    1.058 lượt xem
Bệnh ung thư từ đâu phát sinh ra? Thật ra nó có liên hệ mật thiết với nguyên lý sinh trưởng của tế bào.
Nói đến ung thư là phải nói đến tế bào của cơ thể con người, vì chất hóa học hợp lại trong cơ thể dẫn đến những phản ứng hóa học mà đôi khi trở thành đột biến. Phản ứng hóa học này khiến các tế bào bị tiêu diệt, hoặc bị phân vỡ. Ở giữa khoảng trống tế bào bị phân hóa, có một số tế bào mới xuất hiện để thay thế, những tế bào đặc biệt này trong tiến trình phát triển có khả năng chuyển hóa thành tế bào ung thư. 
Trong một vài trường hợp chúng ta cắt bỏ, hoặc giải phẫu nó vẫn phát triển trở lại, chúng tập trung nhanh và nhiều hơn ở một chổ để trở thành một khối u gọi là u bướu.
- U bướu là các tế bào hợp lại với nhau, có khi chúng phân hóa đến một lúc nào đó rồi ngừng nghỉ. Trường hợp này là bướu lành tính.
-  Nếu ngược lại, những tế bào phân hóa do tập trung lại rồi tiếp tục gia tăng tốc độ phân hóa không ngừng, khiến các cục bướu lớn nhanh, thì đó là bướu độc hay bướu ung thư.
Theo nguyên tắc thì những tế bào của cơ thể con người không được tách rời mà phải kết hợp lại để thành cơ thể.
Nếu tế bào này bị hủy diệt thì tế bào khác tự nhiên sinh ra bằng cách trực phân để bù cho đủ rồi ngừng nghỉ, đó là bình thường.
Điều kiện đơn giản để ngừa ung thư và bệnh tật là không để cơ thể bị suy giảm dinh dưỡng nên cung cấp cho mình thức ăn, thức uống hợp nhất – tốt nhất… 
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thực phẩm chức năng để tăng cao khả năng phòng chống ung thư...