Gặp mặt các tổ chức Quốc tế hợp tác và hỗ trợ Việt

Gặp mặt các tổ chức Quốc tế hợp tác và hỗ trợ Việt

14/05/2015    617 lượt xem

 Tham dự buổi gặp mặt có GS TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế, bà Kritan Schoultz – Giám đốc tổ chức UNAIDS tại Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, lãnh đạo các phòng thuộc Cục Phòng, chống HIV/AIDS và đại diện các dự án, các tổ chức Quốc tế đang hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS.

Thay mặt cho Cục Phòng, chống HIV/AIDS, TS. Phạm Đức Mạnh Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động hợp tác quốc tế phòng, chống HIV/AIDS năm 2013 và đề xuất một số hoạt động cần các tổ chức hỗ trợ trong năm 2014, trong đó đồng chí Phó Cục trưởng đã đánh giá cao những đóng góp to lớn của các đối tác quốc tế và các dự án cho thành quả đạt được trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam trong nhưng năm qua mà đặc biệt trong năm 2013 này.
 
Bà Kritan Schoultz, Giám đốc tổ chức UNAIDS tại Việt Nam đại diện cho các dự án, các tổ chức Quốc tế báo cáo tóm tắt những đóng góp của các tổ chức Quốc tế vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Bà cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, bên cạnh sự thành công trong việc tiếp tục kiểm soát được đại dịch HIV, Việt Nam cũng đã đạt được những thành tựu quan trọng khác, nhất là đã tạo ra môi trường pháp lý thuận lợi cũng như thu hút được sự tham gia của cộng đồng người nhiễm HIV/AIDS vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.
 
Đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của các dự án, các tổ chức quốc tế trong những năm qua và mong muốn các tổ chức quốc tế tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa và hỗ trợ nhiều hơn nữa với Chính phủ Việt Nam trong năm tiếp theo để đạt được mục tiêu Thiên niên kỷ và các cam kết chính trị về phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam.
Nguồn : http://www.vaac.gov.vn