10 thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe và cơ bắp

10 thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe và cơ bắp

15/06/2016    1.135 lượt xem
1. Táo:
Táo có nhiều chất xơ, vitamin C, các chất chống oxy hóa và hàm lượng calo thấp. Nghiên cứu cho thấy ăn táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một quả táo cỡ trung bình chứa 95 calo với hầu hết năng lượng từ carbs.

2. Hàu:
Hàu chứa hàm lượng kẽm cao. Kẽm là một trong số ít những vi chất tốt nhất giúp cơ thể nâng cao hệ miễn dịch, có chức năng tái tạo lại bạch cầu và kháng thể nhanh chóng để chống lại các bệnh truyền nhiễm.

3. Đậu đen:
Đậu đen chứa nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, B, C và K. Thực phẩm này cũng chứa hàm lượng cao calo, protein và chất xơ.

4.Đậu lăng:
Mặc dù đậu lăng có hàm lượng carbs cao nhưng nó lại có chỉ số đường huyết thấp, là thực phẩm tuyệt vời trước khi tập luyện với cường độ cao tại phòng tập thể dục.

5. Sữa chua:
Sữa chua chứa nhiều vitamin D, protein và canxi rất tốt cho hệ tiêu hóa.

6. Rau cải thìa:
Rau cải thìa chứa rất ít calo, rất giàu vitamin C, kali, canxi và sắt.

7. Dầu Ô liu:
Hầu hết mọi người nghĩ rằng dầu ăn không tốt cho sức khỏe nhưng dầu ô liu chứa rất nhiều chất béo tốt cho tim mạch và cũng chứa chất chống viêm có trong tự nhiên giúp phục hồi sức khỏe sau tập luyện.

8. Khoai lang:
Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp nhưng hãy cẩn thận, các phương pháp chế biến khác nhau có thể làm thay đổi chỉ số này. Rau lang chứa nhiều vitamin B, là thực phẩm rất cần cho những người nghiện tập thể dục

9.Rau bina:
Rau bina chứa nhiều vitamin và canxi, có thể ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, trong khi duy trì một giá trị calo thấp.

10. Thịt nai:
Thịt nai có chứa lượng lớn protein và sắt trong khi có rất ít chất béo
Nguồn: vov.vn