10 loại rau giúp hạ huyết áp nên ăn hằng ngày

10 loại rau giúp hạ huyết áp nên ăn hằng ngày

31/05/2016    941 lượt xem
Rau xanh là thực phẩm quan trọng không thể thiếu với sức khỏe của con người, đặc biệt với những người huyết áp cao thì những loại rau dưới đây còn hỗ trợ điều trị bệnh.

1. Rau cần tây
 
Cần tây có vị ngọt đắng, tính mát, nhiều vitamin P giúp giảm rõ rệt các triệu chứng của tăng huyết áp thứ phát, tăng huyết áp trong quá trình mang thai, sinh nở.

2. Rau diếp
Đông y đã chứng minh rau diếp rất có lợi cho ngũ tạng, lợi tiểu, thông kinh mạch, tốt cho người huyết áp cao. Lượng kali có trong rau diếp lớn gấp 27 lần lượng natri, tỷ lệ “vàng” này hết sức có lợi cho sự cân bằng nước và cải thiện tính năng co bóp của người tăng huyết áp.

3. Rau rút
Loại rau này chứa nhiều chất polysacarid  giúp người huyết áp cao ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch và ung thư.

4. Rau cải cúc
Rau cải cúc rất giàu chất kiềm mật không những giúp hạ huyết áp mà còn rất bổ não, thông tiện và giảm lượng cholesterol.

5. Mộc nhĩ
Giống như rau diếp, mộc nhĩ rất nhiều kali giúp bổ huyết, hoạt huyết, ngoài ra Glucoxit purin còn giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu do huyết áp cao gây ra, chất keo có trong mộc nhĩ cũng giúp hút hết chất cặn trong cơ thể để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa.

6. Rau cải thìa
Tính ngọt và mát của cải thìa giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và ngăn ngừa những biến chứng về tim mạch.

7. Hành tây
Với vị cay, tính ấm, hành tây có thể làm tan bớt các búi tắc mạch máu não và bổ sung 1 lượng lớn canxi vào máu giúp hạ huyết áp nhanh hơn. Đồng thời, nhiều chất trong hành tây còn được chứng minh có thể làm giảm sức cản của huyết quản ngoại biên và động mạch vành tim để ổn định huyết áp.

8. Nấm hương
Nấm hương và các loại họ nhà nấm nói chung rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với những người bệnh tăng huyết áp có triệu chứng xơ vữa động mạch, thừa mỡ trong máu thì ăn nấm hương hằng ngày rất có lợi.

9. Cà tím
Lượng vitamin E và P lớn trong cà tím giúp bạn nâng cao sức đề kháng của vi mạch huyết quản, chống xuất huyết và ngăn ngừa hiện tượng hở van tim.

10. Cà chua
Chất xeton trong cà chua giúp ngăn ngừa biến chứng xuất huyết đáy mắt và ngăn ngừa ung thư.

 
Nguồn: http://huyetap.com