Chi tiết bài viết

Món ăn trị bệnh - Chè mè đen

Món ăn trị bệnh - Chè mè đen

By Admin   Đăng ngày 20/07/2016    565 lượt xem

* Thành phần chính:
Mè đen đã rang thơm, gạo xay, đường trắng
Trong mè chứa 60% dầu,các acid béo,phần nhiều các acid béo không bão hòa như:ACID LINOLEIC,ACID PALMITIC. Hàm lượng PROTID trong mè cao kịp thời bổ sung chất protid cần thiết cho đại não và hệ thống thần kinh bởi lẽ chất này có tác dụng quan trọng với não, cho nên cần phải bổ sung kịp thời, nếu không chức năng của đại não sẽ bị ảnh hưởng.
Mè còn chứa rất nhiều chất khác như VitaminB1,E,phosphor v. v. 

Nghiên cứu khoa học đã khám phá rằng ACID LINOLEIC là chất quan trọng của tổ chức các tế bào đại não, nó nuôi dưỡng tế bào não, xúc tiến các chuyển hóa của tế bào não, nâng cao chức năng của não.
Ngoài ra, chè mè đen còn có công dụng cường tráng thân thể, bổ thận, dưỡng phổi, làm tóc đen mượt, óng ả, nhuận trường, chống táo bón, từ đó góp phần giữ gìn và nuôi dưỡng nhan sắc.
Cho nên, có thể nói chè mè đen không chỉ bổ não, mà còn là món ăn dinh dưỡng nhiều chức năng.
* Cách dùng:
Mỗi ngày ăn một chén vào buổi sáng hoặc món tráng miệng vào bất cứ lúc nào.
Theo lương y Bàng Cầm