Chi tiết bài viết

Món ăn trị bệnh: Cà tím luộc kèm tỏi

Món ăn trị bệnh: Cà tím luộc kèm tỏi

By Admin   Đăng ngày 13/08/2016    663 lượt xem

Món ăn Cà tím luộc kèm tỏi - Lương y Phạm Như Tá


*Nguyên phụ liệu:
Tỏi: 40g, cà tím 400g, muối, dấm, đường trắng, dầu mè, bột nêm, dầu đậu phộng, mọi thứ vừa đủ.

* Cách làm:
- Cà tím gọt vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng cho vào tô chưng cách thủy cho chín, lấy ra để nguội, đổ cho hết nước trong bát ra.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Lấy một tô nhỏ cho tỏi băm và tất cả gia vị làm nước sốt tưới lên trên mặt cà tím, trộn đều để dùng.

* Đặc điểm và tác dụng:
- Khoái khẩu thơm ngon, giảm cholesterol ( mỡ máu), bảo vệ tính đàn hồi của mạch máu.
- Thích hợp cho người cao mỡ máu, xơ vữa động mạch.
- Phòng trị nhất định đối với bệnh tiêu chảy do nhiễm trùng đường ruột vào mùa nóng.
* Chú ý: Người thể chất hu hao, tiêu chảy mãn tính không nên dùng nhiều.