Chi tiết bài viết

Món ăn thường ngày cho bệnh mạch vành và cao mỡ máu

Món ăn thường ngày cho bệnh mạch vành và cao mỡ máu

By Admin   Đăng ngày 18/07/2016    433 lượt xem

Cải pó xôi là loại cây chúng ta dùng ăn hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết được hết tác dụng tuyệt vời của nó. Ngoài các món thông thường như nấu canh, xào...chúng ta có thể chế biến ra các món ăn khác để vừa có món ăn ngon, lạ, bổ dưỡng mà còn trị được bệnh nữa. Dưới đây là công thức cho món gỏi pó xôi.

Gỏi pó xôi

* Nguyên liệu:
    Pó xôi: 400g, gừng tươi 25g, muối, nước tương, bột nêm, giấm, dầu mè, mỗi thứ vừa đủ.


Pó xôi có giá trị dinh dưỡng rất cao
* Cách làm:            
    - Pó xôi, gừng rửa sạch cắt sợi.
    - Đổ một lượng nước vào nồi, nấu sôi bằng lửa lớn, cho pó xôi vào trụng qua, lấy ra để ráo nước, sau đó cắt thành từng đoạn.
 * Lưu ý: Pó xôi nên trụng trước khi cắt để khỏi mất dinh dưỡng.
    - Dùng một tô nhỏ cho vào gừng và những gia vị khác để làm nước sốt, thử vừa ăn rưới lên pó xôi và trộn đều trước khi ăn.
 * Đặc điểm và tác dụng:
    - Giãn mạch máu, xúc tiến máu tuần hoàn.
    - Thích hợp cho người bị hư thận, rối loạn tiêu hóa do lạnh
    - Thiếu máu do thiếu sắt.
Bài thuốc của lương y Phạm Văn Tá